Đọc sách

Dạo gần đây mình khá thích đọc, đọc sách, đọc tài liệu, đọc báo, cả tiếng anh lẫn tiếng Việt. Mình đã bị lỡ một khoảng tuổi thơ rất ít đọc và nghiên cứu, giá mà ngày bé mình có nhiều sách để đọc thì tốt nhỉ. 

Nhất định xây dựng một văn hóa đọc trong cả gia đình để con gái của mình có thể yêu những cuốn sách, có thể ham học hỏi, ham hiểu biết ngay khi còn bé.

Lại lân la sang chuyện dạo này, con gái mình nó dở tánh khủng hoảng tuổi lên 3. Tức là mọi thứ, nó đều tỏ ra bướng bỉnh, muốn làm mọi việc theo cách của nó. Đôi lúc khiến mình phát điên lên và chỉ muốn nó biến khỏi mắt mình cmn đi. Nó ngậm chai xà phòng trong mồm, nó bỏ cốc vô bồn cầu vệ sinh, nó lao ra đường mặc cho mình ngăn cản. Nói lý lẽ với nó giờ cũng không có ích gì lắm, nhiều lúc đi làm về, công việc đã mệt, tâm trạng đã chẳng mấy tốt lành, lại thêm cả sự bướng bỉnh của nó dẫn đến cảm xúc của mình bị down thậm tệ. Đương nhiên là, chỉ một lúc thôi, sau đó 2 mẹ con bình tĩnh lại, lại ôm nhau ngủ, lại hát cho nhau nghe những bài hát ru, lại ngắm nó ngủ, là một em bé hiểu chuyện và hạnh phúc. 

Mình đọc một số tài liệu, có nói về việc xử lý khủng hoảng tuổi lên 3 này, cách tốt nhất là bình tĩnh vì em bé vẫn chưa thể hiểu được những lý luận lý giải của mình khi công kích nó, nên mình cố gắng lắm, cố gắng nhẹ nhàng với nó nhất có thể. Rồi, đôi lúc mình có cáu điên thì cũng không sao, vì mình được quyền như vậy, đương nhiên là hạn chế thôi.

Mẹ yêu con con gái ạ <3

Leave a Reply