Gì đó ngày valentine

GỬI TỚI NGƯỜI YÊU CON GÁI TÔI TRONG TƯƠNG LAI (Bài viết này đã làm ấm lòng biết mấy nhân ngày valentineeeeee)
(Một bài viết dành cho các mẹ ngày Valentine)
Tôi vừa xây xong tòa tháp cao cùng với con gái. Con ngước lên nhìn tôi với đôi mắt to màu xanh rồi nói: “Mẹ ơi, mẹ ngồi chơi với con nhé?” Thế là tôi làm vậy. Chúng tôi cùng nhau xếp thêm nhiều tòa tháp, trò chuyện cùng nhau.
Con nói với tôi rằng con bé muốn trở thành một phi hành gia khi nào con lớn lên. Nhưng đồng thời cũng là một vũ công ba lê và một người mẹ. Và cũng có thể là một ninja. Có thể là một giáo viên. Vì thế tôi liền bảo con rằng khi lớn lên con có thể làm bất cứ việc gì con muốn.
Tôi rất thích được nghe những giấc mơ của con.
Nhưng một ngày nào đó – thay vì xây những tòa tháp với tôi, con bé sẽ xây dựng cuộc sống với cậu. Con bé sẽ chia sẻ giấc mơ với cậu – và sau đó cùng với cậu biến những giấc mơ đó thành hiện thực.
Cậu sẽ là người con bé tìm đến với đôi mắt to màu xanh. Để khích lệ con bé. Để đem đến cảm hứng cho con bé. Để nâng đỡ con bé. Để cùng mơ mộng với con bé.
Ngay lúc này, tôi là mặt trăng và là các vì sao đối với con bé. Con bé cũng là mặt trăng và các vì sao đối với tôi. Con bé nhìn tôi như thể tôi là người tuyệt vời, xinh đẹp, thông minh nhất mà con bé biết.
Nhưng một ngày nào đó, đôi mắt kia sẽ tỏa sáng chỉ vì cậu. Cậu sẽ là toàn bộ hệ mặt trời của con bé.
Và tôi muốn con bé được trải nghiệm kiểu tình yêu như thế. Kiểu tình yêu quan trọng, khiến lòng bàn tay đổ mồ hôi, khiến đầu gối run rẩy, khiến tim đập thình thịch, khiến mọi ranh giới phai mờ.
Vì vậy khi con bé yêu, khi con bé tìm được tình yêu như thế với cậu, tôi muốn cậu biết rằng…
Tôi đã nuôi dạy con gái trở thành người tử tế, có lòng trắc ẩn và tự tin;
Luôn tin rằng con bé có thể làm bất cứ việc gì;
Biết rằng con bé xứng đáng và biết lên tiếng để bảo vệ bản thân mình;
Dũng cảm và hiểu được sức mạnh của bản thân;
Làm việc chăm chỉ và bảo vệ những người con bé yêu thương;
Vui vẻ và biết suy nghĩ, biết ơn;
Không sợ nắm bắt không gian và thu hút sự chú ý của khán giả;
Có nhu cầu được lắng nghe;
Thật thà, công bằng và hi vọng là một người tốt suốt cả năm;
Tôi biết cậu sẽ cọi trọng mọi thứ của con bé và đối xử với con bé như một nữ hoàng. Bởi vì từ trong trái tim mình tôi biết rằng con bé sẽ chọn một người tốt để cùng chia sẻ cuộc đời.
Vì thế khi điều đó diễn ra, tôi sẽ cảm ơn cậu từ sâu thẳm trái tim mình, vì đã thật sự trân trọng con bé. Vì đã trở thành người tương xứng, một người bạn đồng hành của con bé. Vì đã tôn trọng giấc mơ và mục tiêu của con bé, vì đã khích lệ con bé trên mỗi bước đường.
Tôi hi vọng cậu và con bé sẽ là nguồn cảm hứng của nhau và sẽ động viên lẫn nhau để trở thành những con người tốt nhất.
Cậu biết đấy, tôi cũng sẽ yêu mến cậu. Tôi hứa sẽ làm quen với cậu và chào đón cậu đến với gia đình chúng tôi với vòng tay đầy yêu thương. Tôi hứa sẽ đối xử với cậu như con của mình.
Tôi sẽ tự hào về cả hai đứa. Vì đã yêu nhau say đắm và mãnh liệt. Vì đã xây dựng một mối quan hệ dựa trên tình yêu thương và tôn trong lẫn nhau.
Năm 4 tuổi, con bé hay nói đùa rằng con bé sẽ “kết hôn với Bố” khi nào con bé trưởng thành. Chuyện đó sẽ không xảy ra bởi vì, ừm… Bố có chủ rồi. Nhưng nếu con bé quyết định cưới cậu, tôi sẽ luôn có mặt để hỗ trợ cậu những gì cậu cần khi chuẩn bị cho đám cưới. Tôi sẽ tham gia hoặc không tham gia chuẩn bị – tùy theo mong muốn của cậu. (Chỉ cần trong danh sách nhạc đón khách có bài hát “Shoop” là tôi vui rồi.)
Và hãy để tôi xoa dịu bất kì nỗi lo nào bằng câu nói: cho dù hai đứa kết hôn hay không bao giờ kết hôn, bất kể giới tính, sắc tộc, dân tộc, tôn giáo hay nghề nghiệp – tôi sẽ ủng hộ cậu. Tôi sẽ yêu quý cậu.
Nhưng nếu như hai đứa quyết định lấy nhau, tôi sẽ như ngừng thở – chắc chắn – khi nhìn thấy con gái trong ngày diễn ra hôn lễ.
Tôi sẽ khóc và nói với con bé rằng con bé là cô dâu xinh đẹp nhất mà tôi từng nhìn thấy.
Tôi sẽ nhẹ nhàng vén tấm khăn voan che mặt của con bé đồng thời nhắc con bé việc con bé đã từng giả vờ rằng chiếc khăn tắm chính là tấm khăn che mặt sau mỗi lần đi tăm hồi còn bé. “Mẹ ơi, con là cô dâu giống mẹ,” con bé sẽ nói khi ngắm nhìn mình trong gương và đòi tôi một đôi giày công chúa (chính là giày cao gót).
Con bé thực sự tuyệt vời nhất thế gian.
Con bé sẽ trở thành người phụ nữ tốt nhất mà cậu từng biết.
Con bé sẽ là một người đồng hành luôn thủy chung và biết hỗ trợ, là một người bạn thú vị và đáng yêu.
Vì thế khi hai đứa yêu nhau – làm ơn hãy đối xử với nhau thật tử tế. Hãy bảo vệ lẫn nhau. Đừng bao giờ ngừng tin tưởng lẫn nhau.
HAPPY VALENTINE’S DAY
*******************
Tác giả: Colleen Temple
Nguồn bài viết: The Motherly
Nguồn ảnh: Pinterest
Dịch: Justbapp
St: tusachnguoimetot

Leave a Reply