“Chọn” hay “Trọn”???

Lâu rồi mình không viết gì cả. Dạo này mình bận quá. Mình bận và chật vật thời gian đến mức mình dậy từ 5h sáng, học một ít thứ. Rồi lơ mơ giữa cơn buồn ngủ, thể dục buổi sáng cho bớt đau chân, rồi học hành, rồi lên gọi Fanta ngủ dậy. Vậy là lúc 8h, mình ra khỏi nhà với 1 tâm trạng cũng hơi mệt mệt một xíu rồi. 

Mình đang hơi chênh vênh, giữa công việc thực tại khó khăn chất chồng khó khăn, và mong muốn tự ra kinh doanh sẽ đem đến cho bản thân mình có nhiều khoảng thời gian mà mình có thể đi học, đi chơi, đọc sách hơn. Và thế là, mỗi lúc chênh vênh trong công việc khó khăn hiện tại, mình lại nghĩ đến việc một ngày nào đó mình sẽ tự kinh doanh như một giải pháp giúp mình thoát khỏi thực tại lắm vấn đề như vầy. 

Mình cần nói chuyện với ai đó, mình cần đi đâu đó (nhưng đang dịch nên mình chẳng đi đâu được cả), mình cần tâm sự kể lể, hay gì cũng được, với 1 ai đó chịu lắng nghe mình. Ấy vậy mà mình cũng chẳng có thời gian để gặp gỡ một ai đó.

Thế giới này thật tươi đẹp biết mấy, lâu rồi mình không có thời gian ngắm nhìn cuộc sống ngoài kia, lâu rồi mình không chụp ảnh, tự chụp bản thân mình, cũng lâu rồi mình chẳng tự đi mua cho mình 1 cái váy xinh nữa. 

À nhưng dạo này, Fanta nhà mình đã tìm ra được một sở thích của nó rồi. Nó thích vẽ, hàng ngày nó vẽ rất nhiều, và việc mình được ngắm nhìn nó vẽ là một thứ cảm xúc khiến mình quên đi tất cả. Thật dễ chịu khi ở bên con bé!

Mình lại nhờ cô Vịt xem giúp mình 1 quẻ, khi chính mình không thể tự quyết định được, mình sẽ nhờ cô vịt. Mình có nên rẽ hướng cuộc đời của mình để mình có thể sống cuộc đời mình muốn hay không? 

Leave a Reply