16/10/2021 Chúng ta của sau này…

Nhân dịp về bà ngoại, mình cho phép bản thân xem một bộ phim :))) và mình chọn “chúng ta của sau này” sau khi xem rất nhiều trailer, review. Thế nào nhỉ, bộ phim ấy nói về một chàng trai và 1 cô gái, họ gặp nhau trên một chuyến tàu về quê, dần dần có tình came và yêu thương nhau. Nhưng rồi kỳ vọng của người con gái ấy lớn quá trong khi chàng trai chẳng thể trưởng thành kịp, và cuối cùng 2 người đã quyết định chia tay nhau. 10 năm sau họ gặp lại, chàng trai bây giờ đã giàu có, có gia đình,  thành đạt, còn cô gái vẫn đơn độc. “Chúng ta của sau này có tất cả, chỉ là không có chúng ta…”

Bộ phim này khiến mình rơi vào trạng thái “của riêng mình” mà thực sự rất hiếm khi mình cho phép bản thân mình được như vậy. Ngày xưa mình mơ mộng, ngây ngô biết bao nhiêu thì bây giờ mình gồng gánh, kiên cường bấy nhiêu.

Dạo này mình bận, bận đến nỗi mình chẳng có quá nhiều thời gian để viết lách. Nên bây giờ 2h rồi, cảm xúc của bộ phim cùng việc ở nhà ông bà ngoại khiến đầu óc mình thảnh thơi vô cùng, nên mình ngồi typing…

# Mỗi khi đời mình cảm thấy rất bế tắc, thì mình sẽ xem một quẻ tarot, kiểu kiểu như là nếu quyết định nghỉ việc thì sẽ như thế nào, ở lại làm tiếp thì sẽ ra sao… nhưng cái quẻ bói kì cục ấy chẳng giúp mình quyết định gì cả, lại còn đem đến cho mình cảm giác từ nay đếch cần xem lúc bế tắc nữa, cứ tự quyết định với chính vận mệnh của mình thôi:))) À xem tarot

là về công việc:) Có nhiều thứ khiến mình đắn đo và lao đao, kiểu như 2 người đồng hành cùng mình là Hiệp và Dương thì đều đã off, bất ngờ theo 1 cách như là định mệnh vậy 🙁 Rồi công ty cũng có nhiều thứ như việc tìm ra định hướng và chiến lược dài hạn, rồi vận hành…. mọi thứ khiến mình bế tắc kinh khủng. Nên mình đã xin nghỉ việc rồi đấy :))) Nhưng rồi nc vs c sếp, mình lại ở lại, lại tiếp tục xem khả năng chịu đựng và tính bền bỉ của mình đến đâu. Rồi cũng có nhiều thứ thay đổi, rằng việc mình không thể tìm được một bạn cứng lead phần source nguồn (ròng rã 5 tháng rồi), nên mình bất ngờ được suggest và mình đã tìm 1 lead MKT, rồi mình sẽ nhận report từ bạn ấy, và care chính phần source nguồn :)))) Thế là ngoài cái title Marketing Manager, mình cũng vui vui khi có thêm title Recuiment Manager :))))

Mọi việc đều khá ổn khi mình tuyển được Nhi, con bé nhanh nhẹn tháo vát, chưa có gia đình và sẵn sàng cống hiến kinh khủng. Tạm ổn ở đầu MKT. và cũng tạm ổn ở đầu REC khi mình dành 1 tháng tái cấu trúc lại toàn bộ đội ngũ hiện tại.

Và rồi, sếp nc vs mình, muốn mình ổn định bộ phận hiện tại, sau đó move sang làm Project Manager cho một dự án hoàn toàn mới, dạng chuyển đổi số của công ty. Mình cũng vui,

muốn thử sức (vì nó sẽ vượt qua ngoài tầm MKT&REC, con đường để mình trở thành CEO đó :)))))))))  Nhưng nhận lời được 2 tuần, mình ghĩ IT.nv sẽ chưa thể ổn nếu như thiếu mình vào lúc này. Nên là mình cũng đang chưa biết như nào nữa :)))

Dạo này mình đang ôn IELTS, nên mình tận dụng quỹ thời gian hiếm hoi của mình bằng cách dậy từ 5h sáng và hì hục tự ôn luyện. Gian nan và mệt, nhưng mình nghĩ nếu bh k tiếp tục cái điều mình mong muốn từ lâu lâu lâu, rồi cứ bị cuốn theo công việc, gia đình thì đời mình chưa thể toại nguyện được. Nên là mình quyết tâm và học, có khó khăn dã mannnn nhưng mình tin là mình làm được. note ở đây xem 3 tháng nữa đến đâu rồi :)))))))

Còn về gia đình, mình đã được ở riêng do sự kiện thằng em cưới vợ, ông bà đã ở cùng tụi nó. Mà ở riêng có thiệt thòi cho mình nhiều lắm, 5 năm nay mình k nấu 1 bữa ăn nào, được ông bà phục vụ hết nấc, như công chú vậy. Vậy mà hôm đầu tiên nấu ăn sau 5 năm, mình dùng cái bếp kiểu gì mà nó nổ bụp 1 cái, đi đời vài củ của mình 🙁 Rồi việc tự nấu nướng, xong thường xuyên đi làm về muộn cũng khiến mình mệt hơn nữa. Ở riêng có gian nan thật :))))

Nhưng bù lại, mình cảm thấy thế giới này thực sự là của mình. Mình có thể ăn món mình nấu, có những hôm ngon tuyệt đến mức Fanta ăn nấy ăn nể 1 bát cơm, hoặc có những hôm thử món mới tệ quá đến mức cả nhà phải gọi bún về ăn, hay nấu mỳ ăn trừ bữa :)))))) 5 năm rồi và lần đầu tiên trong đời mình có được cảm giác mình đang vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Chẳng biết nữa, nhưng khi ông bà ngỏ ý sẽ vẫn nấu nướng… giúp mình khi ở riêng, mình đã say no. Mình tin mình có thể làm được :)))))

Hôm trước ông cải thảo có bảo vs mình, rầng sau 10 năm mn sẽ chẳng còn những ng bạn thân nữa. Mình thấy sao mà đúng quá, bây giờ mình như đang bị cuốn vào vòng xoáy công việc, gia đình, rồi phát triển… nhìn lại bạn thân mình đi đâu hết rồi?

Leave a Reply