Ngã rẽ cuộc đời

Mình không thể tin được năm 2022 đã đánh dấu bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời của mình như thế.
Trước đây, mình vốn rất mong muốn được làm CEO. Thậm chí chị sếp còn nói với mình trong công ty có mình và cái Uyên là chị thấy tiềm năng trở thành C level. Rồi mình cứ hùng hục làm để đạt được cái mốc CEO. Nhưng bỗng một ngày mình nhận ra, CEO cũng chỉ là một cái title, được người ta thuê về. Người ta thuê, người ta có quyền trả lương cao hay thấp, 1 ngày đẹp trời có thể out khỏi công ty, cổ phần nếu muốn nắm giữ cũng phải góp tiền… Và tự dưng mình bị hẫng khi tìm hiểu càng sâu về CEO – chức danh mà mình ngày đêm muốn làm.
Thế rồi, đợt tết vừa rồi mình kinh doanh hoa, thế nào mà mình bán vèo cái hết cả đống hoa mình nhập về. Máu kinh doanh của mình nổi lên, và mình không ăn không ngủ mấy hôm tết, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh khác, để mình tự kinh doanh.
Và mình đã xin nghỉ việc đúng vào hôm cuối cùng trước khi nghỉ tết nguyên đán.
Ra tết, mình lại chọn được sản phẩm của mình. Đó là hạt dinh dưỡng, tốt và tự nhiên, ai cũng thưởng thức được. Thế là mình mày mò đủ thứ để nhập hàng bán hàng =)))
Doanh thu đầu tiên mình thu về được là 2 đơn hàng 145k mình bán trong chung cư. Hôm ấy trời rét mưới, rét lắm lắm, con Fanta lại cứ đòi theo mẹ đi ship hàng, nên là mình chở nó đi, mặc cái áo mưa cho đỡ rét dù trời chẳng mưa. Mình nhận được 145k, vừa về mình vừa nghĩ, không biết đây có phải lựa chọn đúng đắn của mình không? Hơi cực, nhưng có một thứ cảm giác hạnh phúc xuất hiện trong mình.
Và thế là mình bắt đầu công cuộc sáng dậy sớm đóng gói hàng, ship hàng, rồi đi làm công sở, rồi tối về nướng hạt đến 12h đêm. Có những hôm mình mệt đến kiệt sức, nhưng mình vẫn cố, có những hôm chỉ ngủ được 4 tiếng, nhưng mình vẫn làm. Chẳng hiểu mình là đứa workaholic hay saoooo mà mình lại đâm đầu làm như vậy.
Nhưng bù lại, lần đầu tiên trong đời mình, làm một món ăn mà ai ăn cũng khen, nhận được feedback lòng mình vui lắm.
Mình đã làm một cái xưởng nho nhỏ cho bản thân, để thực hiện mong muốn của mình tại thời điểm hiện tại. Tính ra thì 1 tháng thôi, mình đã thay đổi thật nhiều, mình đang cố gắng hơn, để kiếm tiền, để thực hiện những mong ước khác nữa của mình!

Leave a Reply